Tủ điện phân phối

Tủ điện phân phối

Tủ điện phân phối là một bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ công trình công nghiệp hay dân dụng nào, từ nhà máy điện đến các trạm biến áp, hệ thống truyền tải phân phối đến các hộ tiêu thụ điện. Nó được dùng làm nơi để lắp đặt và bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt điện và thiết bị điều khiển, là nơi đầu nối phân phối điện cho công trình, đảm bảo cách lý những thiết bị mang điện với người sử dụng điện trong quá trình vận hành.

tủ điện phân phối

Tủ điện phân phối được chia làm 2 loại là Tủ điện phân phối tổng MSB và tủ điện phân phối DB

1.Tủ điện phân phối tổng MSB:

Tủ điện phân phối MSB tên tiếng anh là: Main Distribution Swichboard, là loại tủ điện được lắp đặt ngay sau các trạm hạ thế ( từ 15kV xuống 380VAC ) chức năng chính của tủ MSB là đóng cắt, bảo vệ an toàn cho hệ thống điện phụ tải. Dòng điện định mức có thể lên đến 6300A. Tủ được thiết kế nhiều ngăn, mỗi ngăn tủ được thiết kế với các chức năng riêng biệt như: Ngăn chứa máy cắt ACB/MCCB tổng, ngăn chứa các MCCB/MCB ngõ ra tải, ngăn chứa tụ bù, ngăn chứa hệ thống ATS, giám sát từ xa thông qua SCADA…. Tủ MSB được thiết kế và lắp ráp theo tiêu chuẩn IEC60439-1

Ứng dụng:
Tủ điện phân phối được sử dụng trong các mạng điện hạ thế và là thành phần quan trọng nhất trong mạng phân phối điện. Tủ điện này được lắp đặt tại phòng kỹ thuật điện tổng của các công trình công nghiệp như nhà máy, xí nghiệp, toà nhà building…Nó được đặt sau các trạm hạ thế và trước các tủ điện phân phối DB.

tủ điện phân phối

2.Tủ điện phân phối DB:

Tủ điện phân phối DB tên tiếng anh là : Distribution Board là tủ phân phối được sử dụng trong các mạng điện hạ thế. Vị trí của tủ DB thường là sau các tủ phân phối tổng MSB tại các nút giao. Dòng điện định mức có thể lên đến 1000A, cung cấp điện cho 1 nhóm thiết bị hoặc thiết bị đầu cuối như : Máy bơm nước, động cơ, máy móc….Nó là loại tủ điện nhỏ nhất, nó đặt gần các phụ tải, bên trong tủ chỉ bao gồm MCCB/MCB/RCCB, đèn báo pha, cầu chì. Một số tủ đặc biệt có gắn đồng hồ kwh, Ampe kế, chuyển mạch Volt, Ampe…..bảo vệ mất pha, tụ bù….
Tủ điện phân phối DB (Distribution Board) là tủ phân phối được sử dụng trong các mạng điện hạ thế. Vị trí của tủ DB thường là sau các tủ phân phối tổng (MSB) tại các nút. Dòng điện định mức có thể đến 1000A, cung cấp điện cho 1 nhóm thiết bị hoặc thiết bị đầu cuối (máy bơm, động cơ, máy móc…). Nó là loại tủ điện nhỏ nhất, nó đặt gần các phụ tải, bên trong tủ chỉ bao gồm MCB/RCCB, đèn báo pha, cầu chì. Một số tủ đặc biệt có gắn đồng hồ kWh, Amper kế, Volt kế, bảo vệ mất pha, tụ bù…

Ứng dụng:

Tủ phân phối DB thường lắp đặt tại các phòng vận hành của các công trình công nghiệp, nhà máy, xưởng công nghiệp, trung tâm thương mại, chung cư, bệnh viện, trường học….

tủ điện phân phối

Tủ điện phân phối là sản phẩm do tudien.org.vn sản xuất và phân phối 

Để được tư vấn và hỗ trợ về sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ : 

Công ty TNHH Xây lắp – dịch vụ và thương mại Hải Hưng

Địa chỉ:  Lô 45 , Khu đấu giá A1 , A2 , A3 Tổ 7 Phường Cự Khối , Long Biên , Hà Nội.

Hotline: 0934 123 128

Email: haihung@hahuco.com.vn

Website: www.tudien.org.vn

Xem thêm: tủ điện , tủ điện cứu hỏa , tủ điện tổng MSB , tủ điện điều khiển , tủ racktủ bơm , tủ tụ bù , trạm kiosk , trạm 1 cộttủ điện công nghiệp , tủ điện trung thế , tủ điều khiển , tủ bảo vệ , mua tủ điện ở đâu giá rẻ , mua trạm kiosk ở đâu , aptomat , khởi động từ , contactor thang cáp , máng cáp , mua thang máng cáp giá rẻ ở đâu ? cách chọn thang máng cáp giá rẻ ?quy trình sản xuất thang máng cáp ?

 

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời