Phân loại tủ điện công nghiệp

Công ty TNHH Xây lắp – dịch vụ và thương mại Hải Hưng tên giao dịch là HAHUCO. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành điện tự động hoá. Với đội ngũ cán bộ kỹ sư nhiệt huyết, nhiều kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại. Chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho Quý khách hàng các sản phẩm tủ điện công nghiệp tốt nhất. Giá thành và tiến độ giao hàng nhanh nhất. Hôm nay, công ty HAHUCO xin gửi tới Quý khách hàng cách Phân loại tủ điện công nghiệp do công ty chúng tôi sản xuất và lắp đặt.

1. Tủ phân phối:

Là nơi nguồn cung cấp điện được chia thành những mạch riêng biệt. Mỗi mạch trong số đó được quản lý và đảm bảo bằng cầu chì hoặc các thiết bị chuyển mạch của tủ điện. Tủ phân phối là một phần quan trọng trong việc đảm bảo độ an toàn cho hệ thống điện.

Tủ điện phân phối cung cấp 2 chức năng chính

  • Bảo vệ các thiết bị như: thiết bị chuyển mạch, dụng cụ đo chỉ thị, bảng cầu chì và rơ le từ các tác động cơ học. Do sự dao động và ảnh hưởng bên ngoài khác có khả năng ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của hoạt động (ví dụ như EMI, bụi, độ ẩm, sâu mọt, …).
  • Bảo vệ sự sống cho con người, tránh bị điện giật trực tiếp hoặc gián tiếp.

Phân loại tủ điện công nghiệp

2. Tủ ATS:

Chức năng:

Chức năng chính của tủ điện ats là chuyển tải sang sử dụng nguồn điện dự phòng như máy phát điện. Khi mất nguồn chính điện lưới. Ngoài ra, tủ ATS thường có chức năng bảo vệ khi điện lưới và điện máy phát bị sự cố như: mất pha, mất trung tính, quá áp, sụt áp,…
Tủ điện ATS được sử dụng ở các khu công nghiệp như nhà máy, xưởng công nghiệp, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, chung cư, bệnh viện, cảng, sân bay… nơi có các phụ tải đòi hỏi phải cấp điện liên tục, hay những vùng hay có sự cố mất điện lưới đột ngột.

Nguyên tắc hoạt động của tủ điện ats:

Tủ ATS sẽ tự động chuyển sang nguồn dự phòng và khi nguồn chính phục hồi bộ ATS sẽ tự động chuyển nguồn trở lại. Thời gian chuyển nguồn dự phòng có thể đặt được trong khoảng 5 ÷ 10s. Khi điện lưới phục hồi, tủ ATS chờ một khoảng thời gian 10 ÷ 30s để xác định sự ổn định của nguồn lưới. Tủ ATS có 2 chế độ vận hành: tự động hoặc bằng tay. Trước mặt tủ có các nút ấn, màn hình LCD và có hệ thống đèn chỉ thị. Giúp người vận hành điều chỉnh được thời gian chuyển mạch, chế độ hoạt động.
Tủ điện ATS gia đình cũng có nguyên tắc hoạt động như trên. Rất thích hợp với những khu vực hay xảy ra các sự cố mất điện đột ngốt.

Phân loại tủ điện công nghiệp

 

3.Tủ điều khiển động cơ :

Như chúng ta đã biết, trong hầu hết tất cả các công trình từ dân dụng tới công nghiệp. Từ nhà máy tới các hệ thống điều khiển tự động hóa đều không thể thiếu các tủ điện điều khiển cho các động cơ. Rất nhiều loại động cơ như động cơ khác nhau dùng cho các hệ thống bơm. Động cơ cho các dây chuyền băng tải, động cơ cho các hệ thống khí nén …… Có rất nhiều các phương pháp để điều khiển cho các động cơ nói trên. Như khởi động trực tiếp, khởi động sao tam giác, khởi động mềm, biến tần. Để làm được nhiệm vụ đó Hahuco đã cho ra dòng sản phẩm tủ điều khiển động cơ.

Phân loại tủ điện công nghiệp

Ưu điểm :

  • Tích hợp các công nghệ mới nhất do HAHUCO nghiên cứu và phát triển dựa trên thiết bị của các hãng nổi tiếng như : simen , schnaidei , LS , Mitshubishi ….
  • Dễ ràng lắp đặt , đấu nối hòa đồng bộ vào hệ thống đã có sẵn , thi công đơn giản khi chỉ phải đấu nối đầu vào và đầu ra cho sản phẩm.
  • Được thiết kế thông minh với các chức năng tự động hóa dựa trên lập trình PLC, HMI.

Nhược điểm :

  • Chi phí tương đối cao do sử dụng nhiều thiết bị hiện đại của nước ngoài
  • Không thích hợp khi các thiết bị nhỏ lẻ , không hòa đồng bộ .

Ứng dụng:

Trong building, văn phòng, nhà máy, khu công nghiệp. Các động cơ bơm, quạt, máy nghiền, máy cắt cũng như các động cơ công suất lớn. Động cơ cần thay đổi tốc độ, lưu lượng. Cụ thể như: điều khiển bơm sinh hoạt, bơm cứu hoả, bơm tăng áp, đài phun nước, quạt thông gió tầng hầm, quạt hút khói cầu thang……

Tủ điện điều khiển động cơ của HAHUCO được thiết kế module hoá về không gian. Đảm bảo dễ dàng khi mở rộng hoặc lắp đặt thay thế các thiết bị. Các module điều khiển được thiết kế và bố trí khoa học, thuận thiện cho việc đấu nối và vận hành, bảo dưỡng.

Các tấm nhãn mác, tên và kí hiệu đặc trưng được cố định trên từng module hoặc từng thiết bị điều khiển. Có đầy đủ bản vẽ điều khiển của tủ điện. Sẵn sàng tư vấn và thiết kế cho khách hàng các phương án điều khiển phù hợp nhất. Cụ thể như : thiết kế bơm chạy luân phiên, chạy tiếp sức, thiết kế quạt chạy nhiều cấp tốc độ, đảo chiều quay….

Hỗ trợ đưa ra giải pháp, lập trình, cài đặt, chuyển giao công nghệ cho các hệ thống. Động cơ phức tạp hoặc công suất lớn sử dụng khởi động mềm, biến tần, PLC….

4. Tủ tụ bù :

Tụ bù hạ thế thường dùng để tích và phóng điện trong mạch điện. Muốn tích điện cho tụ bù người ta nối hai bản cực của tụ bù với nguồn điện. Bản nối với cực dương sẽ tích điện dương, bản nối với cực âm sẽ tích điện âm.

Trong hệ thống điện, tụ bù hạ thế được sử dụng với mục đích bù công suất phản kháng  để nâng cao hệ số công suất cosφ. Nhằm đảm bảo hiệu quả hoạt động của lưới điện và tránh bị phạt tiền. Tụ bù hạ thế là thành phần chính trong tủ điện tụ bù. Bên cạnh các thiết bị khác để đảm bảo hệ thống bù hoạt động thông minh, ổn định và an toàn.

Phân loại tủ điện công nghiệp

5. Lắp đặt tủ điện công nghiệp theo yêu cầu của khách hàng:

HAHUCO cung cấp và lắp đặt trọn bộ các sản phẩm. Tủ điện điều khiển, tủ điện bảo vệ, tủ điện phân phối cho các nhà máy, các khu chế xuất hay khu công nghiệp lớn. Với đội ngũ kỹ sư lâu năm trong ngành tự động hoá cùng xưởng sản xuất tủ điện với máy móc hiện đại. Chúng tôi đang đưa ra thị trường nhiều sản phẩm chất lượng cao với giá thành hợp lý. Nếu Quý khách hàng có nhu cầu tủ điện công nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lắp đặt sản phẩm tốt nhất.

Phân loại tủ điện công nghiệp

Tủ điện công nghiệp và phân loại do HAHUCO sản xuất và phân phối 

Để được tư vấn và hỗ trợ về sản phẩm Quý khách hàng vui lòng liên hệ : 

Công ty TNHH Xây lắp – dịch vụ và thương mại Hải Hưng

Địa chỉ : Lô 45 khu đấu giá A1, A2 , A3 Tổ 7 , phường Cự Khối , quận Long Biên , TP Hà Nội.

Điện thoại: 0934 123 128 – 0986 123 128

Email: haihung@hahuco.com.vn

Website: www.tudien.org.vn

Xem thêm: tủ điện , tủ điện cứu hỏa , tủ điện tổng MSB , tủ điện điều khiển , tủ racktủ bơm , tủ tụ bù , trạm kiosk , trạm 1 cộttủ điện công nghiệp , tủ điện trung thế , tủ điều khiển , tủ bảo vệ , mua tủ điện ở đâu giá rẻ , mua trạm kiosk ở đâu , aptomat , khởi động từ , contactor thang cáp , máng cáp , mua thang máng cáp giá rẻ ở đâu ? cách chọn thang máng cáp giá rẻ ?quy trình sản xuất thang máng cáp ?

4.6/5 - (18 bình chọn)

Trả lời