Một nghìn câu hỏi vì sao phải sử dụng thang máng cáp

Một nghìn câu hỏi vì sao phải sử dụng thang máng cáp

Rất nhiều chủ đầu tư thắc mắc rằng vì sao họ nên sử dụng máng cáp khi xây dựng các hệ thống của mình? Thang Máng cáp mang lại cho họ nhưng lợi ích như thế nào? Cách sử dụng các thiết bị của hệ thống thang máng cáp như thế nào cho đúng cách, lựa chọn thang máng cáp điện như thế nào?

Vâng! Đúng là Một nghìn câu hỏi vì sao về thang máng cáp, Một nghìn câu hỏi vì sao phải sử dụng thang máng cáp. Chính vì lý do đó, Ngày hôm nay, HAHUCO sẽ biên soạn Bài viết dưới đây để sẽ giúp quý khách hàng giải đáp những thắc mắc của mình về việc sử dụng hệ thống máng cáp. Và trước khi tìm hiểu, chúng ta hãy cũng nhau, định nghĩa thang máng cáp là gì nhé?

Máng cáp:

Máng cáp tên tiếng Anh là “trunking” hoặc “solid bottom cable tray”, là hệ thống đỡ, lắp đặt các loại dây, cáp điện (có bọc cách điện). Đôi khi máng cáp còn dùng để đỡ các đường ống nhằm tăng tính thẩm mỹ. Nguồn wikipedia

Hệ thống máng cáp được dùng trong hệ thống dây, cáp điện trong các tòa nhà, xưởng sản xuất, chung cư…

Hệ thống máng cáp dùng để lắp đặt và bảo vệ các loại dây cáp phân phối điện hoặc dây cáp tín hiệu truyền thông.

Hệ thống máng cáp áp dụng cho việc quản lý cáp trong xây dựng thương mại và công nghiệp. Chúng đặc biệt hữu ích trong trường hợp thay đổi một hệ thống dây điện, vì dây cáp mới có thể được cài đặt bằng cách đặt chúng trong máng cáp thay vì lắp đặt thông qua một đường ống.

Vật liệu thường dùng làm máng cáp bao gồm: Thép sơn tĩnh điện, thép tấm mạ kẽm, thép mạ kẽm nhúng nóng, thép không rỉ (Inox), hợp kim nhôm hoặc composite.

Một nghìn câu hỏi vì sao phải sử dụng thang máng cáp

Kích thước máng cáp:

 • Chiều rộng phổ biến: 50 ÷ 600mm
 • Chiều cao phổ biến: 40 ÷ 200mm
 • Chiều dài phổ biến: 2440mm, 2500mm hoặc 3000mm
 • Độ dày vật liệu phổ biến: 0.8mm, 1.0mm, 1.2mm, 1.5mm, 2.0mm và 2.5mm
 • Màu sắc phổ biến: Trắng, kem, xám, cam hoặc màu của vật liệu

Thang cáp:

Thang cáp tên tiếng Anh là “cable ladder” hoặc “ladder type cable tray”, là hệ thống đỡ, lắp đặt các loại dây, cáp điện (có bọc cách điện). Nguồn wikipedia

Hệ thống thang cáp được dùng trong hệ thống dây, cáp điện trong các tòa nhà, xưởng sản xuất, chung cư…

Hệ thống thang cáp dùng để lắp đặt và bảo vệ các loại dây cáp phân phối điện hoặc dây cáp tín hiệu truyền thông.

Hệ thống thang cáp áp dụng cho việc quản lý cáp trong xây dựng thương mại và công nghiệp. Chúng đặc biệt hữu ích trong trường hợp thay đổi một hệ thống dây điện, vì dây cáp mới có thể được cài đặt bằng cách đặt chúng trong thang cáp thay vì lắp đặt thông qua một đường ống.

Vật liệu thường dùng làm thang cáp bao gồm: Thép sơn tĩnh điện, thép tấm mạ kẽm, thép mạ kẽm nhúng nóng, thép không rỉ (Inox) hoặc hợp kim nhôm

Thang cáp điện giá rẻ

Kích thước thang cáp:

 • Chiều rộng phổ biến: 100 ÷ 1000mm
 • Chiều cao phổ biến: 50 ÷ 200mm
 • Chiều dài phổ biến: 2440mm, 2500mm hoặc 3000mm
 • Độ dày vật liệu phổ biến: 1.0mm, 1.2mm, 1.5mm, 2.0mm và 2.5mm
 • Màu sắc phổ biến: Trắng, kem, xám, cam hoặc màu của vật liệu

Vì sao phải sử dụng thang máng cáp

Hệ thống thang máng cáp mang lại sự an toàn, tin cậy, tiết kiệm không gian, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm chi phí thiết kế, tiết kiệm nguyên vật liệu, tiết kiệm thời gian và chi phí lắp đặt, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng.

Thang máng cáp – mang lại niềm tin cho khách hàng

Thang máng cáp giúp bảo vệ an toàn cho cáp và người khi thi công, loại trừ rủi ro rách hoặc xước vỏ cáp trong máng cũng như không gây tổn thương cho người thi công. Thang máng cáp còn tiết kiệm thời gian thi công. Hình dạng thang máng cáp đơn giản và chắc chắn nên dễ dàng di chuyển trong công trình. Công cụ để thi công chỉ cần kìm cắt thép,  tua vít và chìa vặn đai ốc. Các phụ kiện da dạng, dễ dàmh tháo lắp và thao tác chỉ cẩn bằng tay nên rút ngắn thời gian thi công

Tóm lại: Dễ thi công: không cần phải mất thời gian lòng vòng với những ống ghen hoặc phải thi công cùng đội thợ nề để đi dây âm tường, thang máng cáp được thi công riêng biệt một cách nhanh chóng.

Máng cáp – giải pháp tiết kiệm không gian

Tính thẩm mỹ cao: hệ thống thang máng cáp có một ưu điểm là gọn gàng nên tạo tính thẩm mỹ cao trong các công trình. Bên cạnh đó, còn có thể tiết kiệm chi phí làm trần giả trong một số trường hợp. Trong nhiều công trình, thang máng cáp còn được kết hợp cùng với một số vật liệu khác để phối cảnh, trở thành một vật liệu cho công trình đó.

Thi công hệ thống thang máng cáp 3 lưu ý cần nắm rõ

Thang máng cáp – giải pháp tiết kiệm chi phí

Chi phí đầu tư chính là yếu tố quyết định trong việc lựa chọn hệ thống đường dây của dự án. Tuy nhiên khi so sánh chi phí giữa việc sử dụng hệ thống máng cáp và hệ thống đường ống dẫn dây thì hầu hết khách hàng đều công nhận rằng hệ thống máng cáp chính là giải pháp giúp tiết kiệm tối đa chi phí để bảo vệ các đường dây của dự án.

Sử dụng máng cáp khách hàng có thể tiết kiệm được từ 10% tới 60% chi phí nhân công và nguyên vật liệu. Tuy nhiên, tổng chi phí tiết kiệm được từ việc sử dụng máng cáp còn phụ thuộc vào độ phức tạp và kích thước lắp đặt.

Đi dây gọn gàng, khoa học trong lòng máng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc dễ sửa chữa, khắc phục khi có sự cố.

Hướng dấn chọn mua thang máng cáp

Thứ nhất: Tham khảo các loại thang máng cáp điện

Ban đầu bạn nên tham khảo các loại thang máng cáp điện của chúng tôi để biết về các loại máng cáp cũng như các mức giá khác nhau để quyết định loại nào đáp ứng tốt nhất các yêu cầu cũng như điều kiện kinh tế của bạn.

Loại thang máng cáp có lỗ (khay cáp) được thiết kế với các lỗ thoáng khí theo yêu cầu của khách hàng. Loại thang cáp này thường được sử dụng cho các ứng dụng không vượt quá giới hạn nhiệt độ trung bình.

Thứ hai: Chọn loại vật liệu cũng như lớp sơn bên ngoài của thang máng cáp điện:

Hầu hết các máng điện sẽ được sử dụng ở môi trường ngoài trời. Vì vậy, người tiêu dùng nên lựa chọn loại vật liệu cũng như lớp sơn bên ngoài phù hợp với môi trường lắp hệ thống thang máng cáp của mình.

 • Thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng sử dụng được trong nhiều điều kiện khí hậu khác nhau, vì vậy trong thực tế, chúng thướng được sử dụng để bảo vệ cáp tại nhiều địa điểm có điều kiện khí hậu khí hậu khác nhau.
 • Thang máng cáp không mạ kẽm thường được sử dụng cho các ứng dụng trong nhà.
 • Loại máng cáp được làm bằng thép là lọai máng có giá thành cao, đặc biệt được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm và các ngành công nghiệp hóa dầu. Loại thang máng này thường được bảo vệ bên ngoài bởi 1 lớp nhựa đen.
 • Loại máng cáp sơn tĩnh điện là loại máng cáp được bảo vệ bằng một lớp sơn sử dụng các công nghệ phun sơn truyền thống.

Thang cáp điện giá rẻ

Bước 3: Cân nhắc giữa các khay cáp hỗ trợ lẫn nhau

 • Giới hạn khả năng bảo vệ cáp của hệ thống máng cáp phụ thuộc vào cách lựa chọn độ dày và chiều cao máng cáp thích hợp. Để lựa chọn được loại máng cáp phù hợp, hãy biết cân nhắc giữa các khay cáp hỗ trợ lẫn nhau.

Bước 4: Xác định chiều cao cạnh

Việc xác định chiều cao cạnh cũng rất quan trọng, kích thước của chiều cao canh sẽ thay đổi theo trọng tải của máng cáp để phù hợp với tiêu chuẩn đỡ cáp của loại máng cáp.

 • Đường cáp sẽ được lắp đặt từ trước (vì vậy việc trang bị hiểu biết về cấu trúc xây dựng và lắp đặt máy móc, thiết bị là việc làm rất cần thiết).
 • Hãy lưu ý các yêu cầu về chiều cao của thang máng cáp để phù hợp với tổng trọng tải của hệ thống dây cáp.
 • Chiều cao và chiều rộng của máng cáp cần thích hợp với trọng tải của loại cáp đã chọn. Việc lựa chọn những loại máng cáp có kích thước phù hợp là điều vô cùng quan trọng.

Bước 5: Xác định chiều rộng của thang máng cáp thích hợp với quản lý cáp

Các loại thang máng cáp khác nhau sẽ có kích thước chiều rộng khác nhau, nếu cần hãy xác định chính xác chiều rộng của thang máng cáp thích hợp với quản lý cáp.

Kết luận

Bài chia sẻ do HAHUCO biên soan chắc chắn sẽ giúp quý khách hàng trả lời được Một nghìn câu hỏi vì sao phải sử dụng thang máng cáp

Thang cáp điện giá rẻ do HAHUCO sản xuất và phân phối. Quý khách hàng có nhu cầu xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và sử dụng sản phẩm.

Thang cáp điện giá rẻ do tudien.org.vn sản xuất và phân phối 

Để được tư vấn và hỗ trợ về sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ : 

Công ty TNHH Xây lắp – dịch vụ và thương mại Hải Hưng

Địa chỉ:  Lô 45 , Khu đấu giá A1 , A2 , A3 Tổ 7 Phường Cự Khối , Long Biên , Hà Nội.

Hotline: 0934 123 128 – 0986 123 128

Email: haihung@hahuco.com.vn

Website: www.tudien.org.vn

Xem thêm: tủ điện , tủ điện cứu hỏa , tủ điện tổng MSB , tủ điện điều khiển , tủ racktủ bơm , tủ tụ bù , trạm kiosk , trạm 1 cộttủ điện công nghiệp , tủ điện trung thế , tủ điều khiển , tủ bảo vệ , mua tủ điện ở đâu giá rẻ , mua trạm kiosk ở đâu , aptomat , khởi động từ , contactor thang cáp , máng cáp , mua thang máng cáp giá rẻ ở đâu ? cách chọn thang máng cáp giá rẻ ?quy trình sản xuất thang máng cáp ?

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời