Lựa chọn thang máng cáp sơn tĩnh điện hay mạ kẽm nhúng nóng?

Lựa chọn thang máng cáp sơn tĩnh điện hay mạ kẽm nhúng nóng?

Bạn đang băn khoăn nên sử dụng thang máng cáp sơn tĩnh điện , tôn mạ kẽm hay thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng ? Do Việt Nam là đất nước có khí hậu nhiệt đới nóng ấm . Nắng lắm , mưa nhiều nên theo chúng tôi tùy vào từng vị trí lắp đặt thang máng cáp mà sử dụng loại vật liệu cho phù hợp.

 • So sánh thang máng cáp sơn tĩnh điện và thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng.
 • Thang máng cáp dùng cho các công trình trong môi trường khắc nghiệt , ngoài trời
 • Nên mua thang máng cáp giá rẻ của hãng nào ?
 • Bảng báo thang máng cáp điện mới cập nhật 2017
Thông thường, máng cáp điện được lựa chọn trên 5 yếu tố chính: 
– Công năng sử dụng 
– Vị trí lắp đặt
– Loại dây dẫn được đi trên máng ( dây động lực hay dây điều khiển )
– Tính tương thích trong hệ thống thang máng cáp toàn bộ công trình 
– Môi trường lắp đặt hệ thống 
Môi trường nơi máy móc thiết bị sử dụng và Các yêu cầu của bộ phận lắp đặt thang máng cáp sử dụng trong hệ thống dây truyền toàn nhà máy sao cho phù hợp.
Có rất nhiều yêu cầu chất lượng khác nhau đối với thang máng cáp nhưng điều quan trọng nhất trong số đó môi trường lắp đặt . Bởi nếu môi trường mà có axit hay ngoài trời thì bắt buộc phải dùng thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng mới đảm bảo được độ bền .
Nếu chọn sai chủng loại thang máng cáp ?
–  Sau một thời gian máng sẽ bị hỏng do môi trường axit ăn mòn kim loại nhanh.
– Tổn thất trực tiếp tới quá trình hoạt động và chi phí thay mới.
Nếu chọn nhầm về chất liệu thang máng cáp
– Nếu lắp đặt trong nhà , môi trường sạch sẽ thì chỉ cần dùng thang máng cáp dùng tôn tráng kẽm hoặc sơn tĩnh điện . Đảm bảo về công năng sử dụng nhưng giá thành hợp lý .
Cách chọn vật liệu làm thang máng cáp là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến độ bền của thang máng cáp điện .  Điều này tương tự như việc bạn lấy một đứa trẻ  cho thi đấu bóng cùng các cầu thủ giải Ngoại hạng Anh .
Lựa chọn thang máng cáp sơn tĩnh điện hay mạ kẽm nhúng nóng?
Hình ảnh : Máng cáp tôn mạ kẽm 
 • Thang máng cáp bị phá hỏng như thế nào nếu chọn sai môi trường lắp đặt
 • 4 câu hỏi nên biết trước khi chọn thang máng cáp điện 
 • Kinh nghiệm lựa chọn thang máng cáp điện cho hệ thống điện 
 • Sai lầm thường gặp khi lựa chọn mua thang máng cáp điện 

Công dụng của thang máng cáp điện :

Thang máng cáp điện có tác dụng bảo vệ , che chắn , bao bọc toàn bộ phần dây điện, dây cáp điện đi từ tủ điện tới các vị trí máy . Thang máng cáp là hệ thống như một mạch máu trong cơ thể được sử dụng trong các hệ thống nhà máy , xí nghiệp , trạm điện , tòa nhà , cầu đường …… thủy lực có tác dụng bảo vệ, truyền dẫn toàn bộ dây dẫn bên trong , chống hiện tượng rối , giúp hệ thống gọn gàng khi lắp đặt  máy móc và dây truyền sản xuất .

Ngoài ra Thang máng cáp điện còn có tác dụng giúp các công trình nâng cao tính thẩm mỹ .

Chú ý khi lựa chọn thang máng cáp điện :

Việc đầu tiên chúng ta cần xem nhu cầu của chủ đầu tư là làm loại nào ? Dùng máng cáp hay thang cáp ? Sản phẩm lắp đặt trong nhà hay ngoài trời , khu vực sạch sẽ hay là nơi có môi trường axit …? Từ các nhu cầu đó chúng ta sẽ tư vấn cho khách hàng sản phẩm vừa đúng công năng sử dụng , vừa hợp lý về chi phí .

 • 5 loại thang máng cáp điện nhiều người dùng và giá rẻ nhất 2017
 • Kinh nghiệm chọn thang máng cáp điện cho nhà máy sản xuất
 • Những lưu ý khi chọn thang máng cáp điện giá rẻ, chất lượng

Chúng ta cần lựa chọn các sản phẩm thang máng cáp có lớp sơn hay mạ nào phù hợp:

– Khi lựa chọn thang máng cáp thì cái quan trọng nhất là phải phân tích được môi trường lắp đặt thang máng cáp đó ở đâu trong nhà máy . Vị trí đó môi trường có độc hại không ? có bụi hay môi trường mạ , axit …  Vì điều đó ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ sản phẩm và túi tiền chủ đầu tư.

 Khi lựa chọn thang máng cáp cho môi trường axit thì phải dùng thang máng cáp có lớp mạ kẽm nhúng nóng . Khi được phủ lớp mạ kẽm nhúng nóng thì dưới môi trường axit , khói bụi hay ngoài trời mưa sẽ không ảnh hưởng gì tới chất lượng sản phẩm. Bởi có lớp kẽm mạ nhúng nóng sẽ giảm thiểu được quá trình oxi hóa khi tiếp xúc với môi trường khắc nghiệt.

Ở Việt Nam Khi lựa chọn mua thang máng cáp, người tiêu dùng cần xem xét các yếu tố sau: Thời tiết ở nơi thiết bị được sử dụng, các điều kiện sử dụng của hệ thống thang máng cáp trong nhà máy nơi sử dụng. Hiện nay có khá nhiều công ty sản xuất thang máng cáp điện với nhiều chủng loại chất lượng khác nhau. Sử dụng tôn làm thang máng cáp kém chất lượng khiến cho sản phẩm khi sơn hoặc mạ kẽm nhúng nóng không đảm bảo độ bám dính. Khâu tẩy rửa trước khi sơn không được làm sạch ảnh hưởng đến khả năng bao phủ bề mặt và bám dính khi ra nhiệt.

Tùy vào từng môi trường vận hành, sản xuất mà chúng ta có thể chọn thang máng cáp sơn tĩnh điện , tôn tráng kẽm hay mạ kẽm nhúng nóng sao cho phù hợp nhất.

Ví dụ nếu sử dụng ngoài trời hay nơi có nhiều bụi bẩn , môi trường axit : Sử dụng thang máng cáp điện mạ kẽm nhúng nóng ; Sử dụng trong nhà ,môi trường sạch sẽ  thì sử dụng thang máng cáp sơn tĩnh điện .

Tại Việt Nam thì cả ba loại thang máng cáp sơn tĩnh điện , mạ kẽm hay mạ kẽm nhúng nóng đều được dùng phổ biến tùy vào công năng sử dụng và môi trường lắp đặt .

Lựa chọn thang máng cáp sơn tĩnh điện hay mạ kẽm nhúng nóng?

Hình ảnh : Thang cáp sơn tĩnh điện 

Thang máng cáp​ do tudien.org.vn sản xuất và phân phối 

Để được tư vấn và hỗ trợ về sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ : 

Công ty TNHH Xây lắp – dịch vụ và thương mại Hải Hưng

Địa chỉ:  Lô 45 , Khu đấu giá A1 , A2 , A3 Tổ 7 Phường Cự Khối , Long Biên , Hà Nội.

Hotline: 0986 123 128 –  093 444 5585

Email: haihung@hahuco.com.vn

Website: www.tudien.org.vn

4.7/5 - (16 bình chọn)

Trả lời