Xem ngay để biết quy trình lắp đặt thang cáp

Xem ngay để biết quy trình lắp đặt thang cáp

Trong công nghiệp, đặc biệt là hướng tới nền công nghiệp 4.0. Thang cáp, máng cáp được sử dụng để hỗ trợ và phân phối các loại cáp điện với một dung lượng lớn. Thang cáp, Máng cáp thường được chọn để thay thế cho hệ thống dây dẫn ngoài và hệ thống ống dẫn để bảo vệ cáp bền và dễ dàng đưa dây dẫn vào. Hệ thống dây dẫn ngoài dễ thay đổi nhưng cũng dễ bị hư hỏng. Hơn nữa, hệ thống ống dẫn được bảo vệ, nhưng thêm hoặc loại bỏ dây cáp sẽ gặp phải vấn đề rất lớn.

Việc Lắp đặt thang máng cáp là một trong việc làm quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của hệ thống điện trong công trình. Việc lắp đặt cần được thực hiện đúng quy trình kỹ thuật, Như vậy, mới có thể đảm bảo chất lượng công trình. Vậy cách lắp đặt thang máng cáp như thế nào? Các bạn đã biết cách lắp đặt thang cáp, máng cáp chưa. Xem ngay để biết quy trình lắp đặt thang cáp nhé!!!

Xem ngay để biết quy trình lắp đặt thang cáp

Bước 1: Kiểm tra từng bộ phận

Trước khi lắp đặt thang cáp, phải đảm bảo rằng bạn đã có các đầy đủ vật liệu. Không phải tất cả các phần của thang cáp đều tương tự nhau, vì vậy cần kiểm tra tất cả các phụ kiện. Trong hầu hết các trường hợp, bộ dụng cụ thang cáp chứa một số lượng nhất định thang, khung cáp được sử dụng để bọc bên ngoài (mặc dù điều quan trọng cần lưu ý là một số bộ dụng cụ không chứa móc), khung adapter, khung nền tảng, dây đeo mặt đất và một loạt các ốc, vòng đệm và bu lông.

Bước 2: Tiến hành cắt thang và Chân đế theo kích cỡ

Ngoại trừ khi thang và khung của bạn có kích thước chính xác, nếu không bạn sẽ cần phải cắt để có kích thước phù hợp bằng cách sử dụng cưa thang. Mỗi thang cắt thừa khoảng 2 inch so với chiều dài mà bạn cần. Hãy cẩn thận khi cắt vì nó được làm từ kim loại khá sắc bén, có thể làm tay bạn bị đứt.

Xem ngay để biết quy trình lắp đặt thang cáp

Bước 3: Cố định thang vào tường vây

Gắn chân đỡ vào tường vây, hoặc các điểm hỗ trợ dự định khác cho thang cáp của bạn. Thông thường, chân đỡ thường gắn vào tường để gắn kết với nhau. Nếu không, bạn sẽ cần phải khoan một lỗ trong tường với kích thước phù hợp để gắn và tường.

Tiếp theo, chèn khung bộ chuyển đổi trong các lỗ trên đầu của mỗi thang cáp. Đảm bảo các móc trên khung bộ chuyển đổi phải hướng xuống dưới, và thang cáp phải ở trên. Một khi bạn có khung lắp trên tường và khung bộ chuyển đổi bên trong thang, bạn có thể ghim thang ở giữa tường.

Bước 4: Gắn chân đỡ thang máng cáp

Bước này khá đơn giản. Hầu hết các khung thang hiện đại chỉ đơn giản là ghim vào thang mà không cần lắp đặt thêm bất cứ thứ gì. Đảm bảo khung an toàn trước khi bạn tiến hành bước tiếp theo, bởi vì một khung kém an toàn sẽ dẫn đến mức độ rủi ro cao. Trong trường hợp hiếm hoi mà một khung thang yêu cầu phải lắp đặt thêm, nó thường chỉ đơn giản là gắn các khung thang với thang cáp bằng đai ốc, bulong và vòng đệm.

Xem ngay để biết quy trình lắp đặt thang cáp

Bước 5: Nối đất thang máng cáp của bạn

Nối đất khay cáp là việc rất quan trọng để ngăn ngừa điện giật. Mặc dù trong nội dung về yêu cầu kỹ thuật của thang không có nội dung nối đất, nhưng đây là một ý tưởng tốt trong mọi trường hợp vì nó có thể ngăn chặn nguy hiểm trong tương lai. Mỗi lớp vỏ bọc hoặc giá đỡ thang cáp đều cần được nối đất. Đầu tiên, kết nối khung nền tảng của bạn để máng cáp ở một điểm gần tường. Tiếp theo, gắn dây đeo mặt đất của bạn vào khung nền tảng bằng cách sử dụng đai ốc. Cuối cùng, gắn dây đeo mặt đất vào một trong những điểm nối đất trên tường.

Một số lưu ý khi lắp đặt thang máng cáp

Khi lắp đặt thang máng cáp cần chú ý một số điều sau đây:

  • Hãy lựa chọn những loại thang máng cáp chất lượng, phù hợp với công trình của mình cần lắp đặt.
  • Người lắp đặt phải biết cách lắp đặt thang máng cáp thì mới thực hiện được.
  • Chú ý các yêu cầu kỹ thuật khi tiến hành lắp đặt hệ thống thang máng cáp
  • Lắp đặt đúng trình tự nhất là độ an toàn của hệ thống điện
  • Cần tỉ mỉ, cẩn thận chăm chút từng con ốc, bulong
  • Và một số điều lưu ý khác.

Xem ngay để biết quy trình lắp đặt thang cáp

Lựa chọn nhà sản xuất thang cáp mang cáp Uy tín, Chất lượng, Giá cạnh tranh

Công ty TNHH Xây Lắp – Dịch Vụ Và Thương Mại Hải Hưng. Là địa chỉ chuyên xuất thang máng cáp sơn tĩnh điện uy tín chất lượng cao cho mọi mục đích và nhu cầu sử dụng của khách hàng với giá thành hợp lý nhất. Chúng tôi cung cấp những sản phẩm thang máng cáp chất lượng cao với giá cả cạnh tranh, hoạt động với phương châm uy tín và chất lượng làm đầu.

Thang cáp do HAHUCO sản xuất và phân phối 

Để được tư vấn và hỗ trợ về sản phẩm Quý khách hàng vui lòng liên hệ : 

Công ty TNHH Xây lắp – dịch vụ và thương mại Hải Hưng

Địa chỉ : Lô 45 khu đấu giá A1, A2 , A3 Tổ 7 , phường Cự Khối , quận Long Biên , TP Hà Nội.

Điện thoại: 0986 123 128 – 0902 1122 96

Email: haihung@hahuco.com.vn

Website: https://tudien.org.vn/

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời