Tủ điện điều khiển hệ thống bơm

Tủ điện điều khiển hệ thống bơm là gì? Công dụng và phạm vi hoạt động của nó ra sao? Những công trình nào thì sử dụng tới nó? Đó là vô vàn những câu hỏi mà các khách hàng của HAHUCO gọi điện nhờ tư vấn. Chính vì thế hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn bài viết về Tủ điện điều khiển hệ thống bơm. Nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về công dụng, cách thức hoạt động cũng như những ứng dụng của sản phẩm.

Tủ điện điều khiển hệ thống bơm

Tủ điện điều khiển hệ thống bơm

Đây là một phần trong hệ thống tủ điện điều khiển của các công trình. Nó có nhiệm vụ điều khiển toàn bộ hệ thống bơm trong công trình đó. Và nó được phân ra làm nhiều loại với chức năng nhiệm vụ khác nhau.

1. Tủ điều khiển bơm cho hệ thống nước sinh hoạt:

Đây là hệ thống quan trọng và gần như hoạt động liên tục nhằm cung cấp đầy đủ nước sinh hoạt cho toàn bộ công trình đang diễn ra. Nếu không có nước mọi hoạt động sẽ ngưng lại và hậu quả thì chúng ta ai cũng biết rõ.

Cấu tạo:

 • Tủ điều khiển bơm sinh hoạt có nhiều kiểu khác nhau từ tự động tới bán tự động hoặc có khi cả hai.
 • Với công nghệ hiện nay thì việc cài đặt và đấu nối một tủ điện điều khiển tự động dựa trên các thiết bị tự động hoá hết sức đơn giản. Chỉ cần cho chúng tôi các thông số như khối lượng nước tiêu thụ của công trình.
 • Chúng tôi sẽ cho ra được đáp án công suất máy bơm, thể tích bể chứa nước, công suất tủ điện để điều khiển hệ thống đó sao cho đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Tủ điều khiển máy bơm được đấu nối với nhau bởi các sơ đồ mạch điện thiết kế chuyên nghiệp dựa trên các thuật toán logic.
 • Giúp chúng ta kiểm soát tốt nhất các trường hợp hệ thống bị lỗi hay không hoạt động, dựa vào đó có thể giúp chúng ta có lịch bảo trì, bảo dưỡng tốt nhất.

Nguyên lý hoạt động:

 • Chạy tự động
 • Chạy luân phiên
 • Chạy bằng tay
 • Chạy kết hợp giữa tự động và bằng tay

Phạm vi áp dụng:

 • Tất cả các công trình dân dụng và công nghiệp
 • Nhà xưởng, xí nghiệp, khu chế xuất
 • Trường học, bệnh viện, nhà ga….

Tủ điện điều khiển hệ thống bơm

Tủ điện điều khiển hệ thống bơm

2. Tủ điện điều khiển bơm cho hệ thống xử lý nước thải

Ngày nay, với việc công nghiệp hoá phát triển, các nhà máy mọc lên như nấm. Việc nước thải công nghiệp là việc không thể tránh khỏi, nếu không có hệ thống xử lý nước thải thì hậu quả thật khó lường khi các loại hoá chất xả thải trực tiếp ra môi trường tự nhiên.

Đã có rất nhiều vụ việc diễn ra ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống cũng như sinh hoạt và sức khoẻ của người dân. Chính vì vậy HAHUCO đã nghiên cứu và cho ra thị trường hệ thống tủ điện điều khiển xử lý nước thải.

Kết hợp giữa các bể chứa hoá chất để xử lý tạo thành một hệ thống khép kín. Sau khi xử lý xong nước thải ra môi trường đảm bảo tiêu chuẩn của bộ tài nguyên và môi trường đưa ra.

Tủ điện điều khiển hệ thống bơm Tủ điện điều khiển hệ thống bơm

Cấu taọ:

Hệ thống tủ điện điều khiển được cấu tạo bởi rất nhiều các nguyên lý khác nhau. Mỗi sơ đồ mạch điện điều khiển một hay nhiều hệ thống bơm phức tạp. Các sensor cảm biến đưa các tín hiệu về tủ trung tâm qua các hệ thống PLC lập trình sẵn để điều khiển các hệ thống chạy theo yêu cầu.

Với công nghệ tiên tiến hiện nay, các tủ điện đang dần thu nhỏ lại và thông minh hơn rất nhiều. Các thiết bị PLC, HMI đang trở nên nhỏ gọn và thông minh hơn bao giờ hết.

Nguyên lý hoạt động:

 • Hoạt động hoàn toàn tự động, có hệ thống theo dõi và gửi thông tin về máy chủ hoặc điện thoại thông minh giúp kiểm soát được tình hình hoạt động của hệ thống
 • Hiện nay chúng tôi kết hợp thêm công nghệ giám sát SCADA giúp quá trình vận hành tự động 100% không cần thao tác của con người. Giảm thiêủ tối đa chi phí vận hành cho doanh nghiệp

Phạm vi áp dụng:

 • 100% các nhà máy có nước thải công nghiệp phải được áp dụng để xử lý trước khi xả ra môi trường
 • Các khu làng nghề có sử dụng nguồn nước để tham gia quá trình tẩy rửa gây ô nhiễm
 • Các khu dân cư tập trung đông hộ dân, lượng nước sinh hoạt lớn cần tập chung xử lý trước khi đưa ra hệ thống nước công cộng.

Tủ điện điều khiển hệ thống bơm

Trên đây là hai hệ thống bơm cho thường được sử dụng nhiều nhất trong dân dụng và công nghiệp. Mỗi loại một chức năng, nhiệm vụ khác nhau, nhưng quy chung vẫn là để điều khiển hệ thống bơm.

Qua bài viết, nếu các bạn có nhu cầu đặt hàng sản phẩm tủ điện điều khiển hệ thống bơm xin liên hệ với HAHUCO nhé!

Công ty TNHH Xây lắp – dịch vụ và thương mại Hải Hưng

Địa chỉ:  Lô 45 , Khu đấu giá A1 , A2 , A3 Tổ 7 Phường Cự Khối , Long Biên , Hà Nội.

Tủ điện điều khiển hệ thống bơm

Email: haihung@hahuco.com.vn

Website: www.tudien.org.vn

 

 

 

 

5/5 - (11 bình chọn)

Trả lời