Tủ điện bơm chữa cháy

Tủ điện bơm chữa cháy

Tủ điện bơm chữa cháy là sản phẩm mà rất nhiều đơn vị trong nước & quốc tế đang quan tâm. Ngày nay, các vụ cháy gây ra thiệt hại đáng kể nên các chủ doanh nghiệp cũng quan tâm, đầu tư hơn cho cơ sở của mình về việc phòng cháy chữa cháy.

Tủ điện bơm chữa cháy

 

Tủ điện bơm chữa cháy – Giải pháp

Hệ thống tủ bơm chữa cháy thường bao gồm các loại bơm sau:
1/ Bơm bù áp (Duy trì áp suất đường ống).
2/ Bơm điện (Bơm chính) (Cấp nước đường ống khi có sự cố cháy).
3/ Bơm diezen ( Hoạt động khi có sự cố cháy mà bơm điện không hoạt động được do mất điện hoặc hỏng hóc) .
Việc điều khiển các bơm trên phải tuân theo các nguyên tắc riêng. Cụ thể như sau:

1. Điều khiển bơm bù áp :
Có chức năng duy trì áp lực đường ống. Khi áp suất đường ống nước bị tụt dưới ngưỡng đặt (do bị dò rỉ qua các mối nối, các van một chiều …) thì bơm sẽ hoạt động, khi đạt ngưỡng trên nó dừng hoạt động. Loại bơm này công suất thường nhỏ và luôn nhỏ hơn bơm chính. Có 2 loại khởi động chính cho hệ thống này là sao/tam giác và khởi động trực tiếp (DOL). Việc chọn lựa hình thức khởi động nào tùy thuộc vào công suất của máy bơm. Nhưng thông thường thì là khởi động trực tiếp. Yêu cầu với tủ điều khiển máy bơm chữa cháy này là lưu ý đến áp suất đường ống, độ sụt áp đường ống. Áp suất hệ thống thường được thiết kế 8 bar đến 10 bar. Bơm bù áp thường hoạt động kể khi không có sự cố cháy xảy ra để luôn duy trì áp suất trên đường ống đạt yêu cầu.

2. Điều khiển bơm điện (bơm hoạt động chính):
Khi thực sự có cháy, bơm này sẽ làm việc do bơm bù áp không đủ lưu lượng cấp cho hệ thống. Lúc này nhu cầu nước sẽ là nhiều nên công suất máy bơm loại này sẽ lớn hơn. Nên tủ điện điều khiển loại bơm này thường có chế độ khởi động sao/tam giác. Một lưu ý với loại này là những hệ thống bơm lớn có thể có kèm thêm bơm dự phòng, bơm mồi cho bơm chính. Cần thiết kế tủ điện điều khiển bơm cứu hỏa đảm bảo tính tuần tự khởi động của các máy bơm. Và lưu ý đến tính độc lập nguồn cấp cho máy bơm vì khi cháy sảy ra điện thường bị ngắt hoặc được ngắt. Bơm điện (bơm chính) thường đặt hoạt động ở áp suất từ 5-7 bar. Khi bơm chính chạy thì cần phải dừng bơm bù áp.

3. Điều khiển bơm diesel :

 
  • Sản phẩm tủ điện bơm chữa cháy được tudien.org.vn sản xuất và phân phối
  • Để được tư vấn và hỗ trợ về sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ :
  • Công ty TNHH Xây lắp – dịch vụ và thương mại Hải Hưng
  • Địa chỉ:  Số 33 ngách 318/88 Phố Ngọc Trì , Thạch Bàn , Long Biên , Hà Nội
  • Điện thoại: 0986 123 128 – 0902 1122 96
  • Email: haihung@hahuco.com.vn
  • Website: https://tudien.org.vn

Nguồn : tudien.org.vn

5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời