Nguyên nhân cháy chung cư và cách phòng cháy

Nguyên nhân cháy chung cư và cách phòng cháy

Với một sơ xuất nhỏ trong thói quen hàng ngày. Chúng ta đã chứng kiến nhiều vụ cháy thương tâm xảy ra. Gần đây nhất là chung cư Carina. Một sự mất mát quá lớn mà chúng ta phải trả giá cho sự tắc trách đó.  Chính vì vậy ở khu đông dân cư như chung cư cao tầng, trung tâm thương mại. Cần phải trang bị một hệ thống chữa cháy tự động. Đối với mỗi gia đình cần trang bị thiết bị chữa cháy dự phòng để tránh xảy ra ngoài ý muốn. Hôm nay, tudien.org.vn xin gửi tới các bạn bài viết ” Nguyên nhân cháy chung cư và cách phòng cháy “. Qua bài viết, chúng tôi mong các bạn có thêm kiến thức để hiểu hơn về mối nguy hiểm đó.

Nguyên nhân gây cháy chung cư:

Nguyên nhân cháy chung cư và cách phòng cháy? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng cháy nổ. Có thể do yếu tố ngoại cảnh hay do ý thức con người. Chính vì vậy việc cảnh giác và phòng ngừa là điều cần thực hiện ngay đối với các công trình. Chúng tôi xin nêu ra một vài nguyên nhân dẫn tới cháy nổ như sau:

1. Cháy do nguyên nhân chủ quan:

 • Cháy do nhiệt độ quá cao làm các vật dụng tự phát cháy như: Hiện tượng hàn điện, que diêm…
 • Chập cháy do điện: Khi chất cách điện bị hư hỏng, do quá tải hay bị ” Mô-ve” điện. Dòng điện tăng cao gây nhiệt độ dây dẫn tăng đột ngột và bốc cháy. Cũng có thể do hồ quang điện sinh ra trong quá trình đóng cầu dao, chạm mạch…
 • Cháy do áp suất thay đổi một cách đột ngột. Giống hiện tượng khi chúng ta đổ nước lạnh vào kim loại đang nóng chảy. Khi đó, sự chênh lệch nhiệt độ lớn làm tăng áp suất gây nổ.

Top 5 loại tủ điện bán chạy hiện nay trên thị trường

 • Trong các xưởng công nghiệp thường có các thiết bị có nhiệt độ cao như lò đốt, lò nung. Các bể chứa nguyên liệu dễ cháy gặp lửa hay tia lửa điện có thể gây cháy nổ.
 • Nổ do hiện tượng vật lý: Khi áp suất lớn chứa trong các bình khí nhỏ không đủ chứa. Bình chứa sẽ không chịu nổi áp suất nén đó nên xảy ra hiện tượng nổ.
 • Nổ do hiện tượng phản ứng hoá học: Đó là hiện tượng nổ do thuốc súng, bom mìn, đầu đạn…

2. Cháy do nguyên nhân khách quan:

 • Nguyên nhân tự bốc cháy như gỗ thông, giấy, vải sợi hóa học.
 • Cháy do ma sát tĩnh điện của các vật thể chất cháy với nhau như ma sát mài…
 • Cháy do bức xạ ánh sáng: Các tia nắng mặt trời khi tiếp xúc với những hỗn hợp cháy. Nắng rọi qua các tấm thuỷ tinh lồi hội tụ ánh sáng làm cháy các chất mà nó chiếu vào.
 • Cháy do các hiện tượng thiên nhiên như sét đánh, tia lửa sét.

Nguyên nhân cháy chung cư và cách phòng cháy

Cách phòng chống cháy nổ:

Nguyên nhân cháy chung cư và cách phòng cháy. Mọi cố gắng, nỗ lực và hy vọng của các bạn sẽ tiêu tan hết. Nếu chúng ta không có các phương án phòng chống cháy nổ hiệu quả. Việc áp dụng các công nghệ tiên tiến cùng các hệ thống tủ điện PCCC tự động. Sẽ giúp chúng ta cảnh báo sớm và tham gia chữa cháy có hiệu quả nếu không may xảy ra. Dưới đây là các cách phòng chống cháy nổ các bạn cần lưu ý

 • Lắp đặt các hệ thống báo cháy tự động
 • Lắp đặt các tủ điện chữa cháy đồng bộ. Phát hiện kịp thời và cảnh báo cho toàn bộ khu vực biết để kịp thời sơ tán
 • Có hệ thống giám sát Camera 24/4 kết hợp các đầu báo rò rỉ đường ống Gas
 • Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ của thiết bị tiêu thụ điện. Kiểm tra vỏ bọc, cách điện dây dẫn, nếu có hiện tượng quá tải thì phải khắc phục ngay.

Nguyên nhân cháy chung cư và cách phòng cháy

 • Không kéo căng dây điện và treo vật năng lên dây dẫn.
 • Có thể dùng cầu dao dầu, máy biến thế dầu.
 • Làm thu lôi chống sét.
 • Nên đặt các vật dễ cháy tránh ra xa lửa .
 • Tiếp đất cho các máy móc thiết bị, các bể chứa, ống chứa, ống dẫn xăng dầu.

Trên đây là Nguyên nhân cháy chung cư và cách phòng cháy. Công ty Hải Hưng với thương hiệu HAHUCO. Có nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và lắp đặt các hệ thống tủ điện phòng cháy tự động. Sử dụng công nghệ hiện đại tích hợp trong tủ điện phòng cháy. Giúp phát hiện, cảnh báo và tham giá chữa cháy hiệu quả. Giảm thiểu thiệt hại cho các công trình chung cư, nhà xưởng hay các trung tâm thương mại.

Quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn lắp đặt hệ thống tủ điện phòng cháy. Xin vui lòng liện hệ với chúng tôi. Chúng tôi rất vui được hỗ trợ khách hàng có giải pháp tối ưu trong việc phòng chống cháy nổ. Bài toán cháy nổ sẽ được giải với mức chi phí hợp lý nhất, tiến độ thi công nhanh nhất. Hy vọng sẽ giúp các bạn phần nào yên tâm khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Tủ điện phòng cháy do tudien.org.vn sản xuất và phân phối 

Để được tư vấn và hỗ trợ về sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ : 

Công ty TNHH Xây lắp – dịch vụ và thương mại Hải Hưng

Địa chỉ:  Lô 45, Khu đấu giá A1, A2, A3 Tổ 7 Phường Cự Khối, Long Biên, Hà Nội.

Hotline: 0934 123 128 – 0986 123 128

Email: haihung@hahuco.com.vn

Website: www.tudien.org.vn

4.7/5 - (16 bình chọn)

Trả lời